คุณแม่คนใหม่มักกังวลใจว่าจะมีนมให้ลูกกินพอเพียงไหม ถ้าหากน้ำนมน้อยหรือไม่มีน้ำนมก็จะเกิดความเครียดและท้อแท้ อย่าเพิ่งยอมแพ้ค่ะ พยายามใช้หลาย ๆ วิธีร่วมกัน ปรึกษาคุณหมอ ให้ลูกดูดบ่อย ๆ หรือปั๊มนมสม่ำเสมอ และมองหาตัวช่วยค่ะ

มีอาหารหลายชนิดช่วยเพิ่มน้ำนมแม่ได้ หัวปลีก็เป็นตัวช่วยที่ดีมากตัวหนึ่ง คุณแม่อาจจะสรรหาเมนูหัวปลีผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมารับประทาน หรือถ้าหากไม่มีเวลามากนัก เพื่อความสะดวกและประหยัดเวลาคุณแม่สามารถหาน้ำหัวปลีมาดื่ม และยังหาซื้อได้ไม่ยากค่ะ

ประโยชน์ของหัวปลี


หัวปลีอุดมไปด้วย แคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินเอ และวิตามินซี ฯลฯ หัวปลีเป็นอาหารชั้นดีสำหรับคุณแม่ ช่วยบำรุงน้ำนม บำรุงธาตุ บำรุงเลือด ช่วยให้ผิวพรรณมีน้ำมีนวล ดีต่อผู้ป่วยโลหิตจาง ดูแลฟันให้แข็งแรงและฟันขาวสะอาด ช่วยให้หน้าอกเต่งตึงไม่หย่อนยานค่ะ

น้ำหัวปลีสะดวกสุด ๆ

แน่นอนว่ามีอาหารหลายเมนูจากหัวปลีช่วยให้คุณแม่ไม่เบื่อ แต่ก็อาจจะหารับประทานไม่ได้บ่อยนัก ส่วนใหญ่อาจจะต้องเตรียมเอง น้ำหัวปลีเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับแม่ให้นมลูกค่ะ เพราะสะดวกและดื่มง่าย

ต้องอร่อยดื่มง่ายนะ

พอพูดถึงน้ำหัวปลีคุณแม่จะได้รสชาติไม่ออกใช่ไหมคะ ถ้ารสชาติแปลกประหลาดดื่มยากแล้วล่ะก็คุณแม่อาจไม่กล้าดื่ม ขอแนะนำว่า น้ำหัวปลีผสมอินทผลัมของ Mommy Juicy รสชาติอร่อยดื่มง่าย ไม่หวานจัด ไม่ใส่สีและไม่แต่งกลิ่นเลียนแบบธรรมชาติ

คุณแม่ให้นมลูกทุกท่าน โดยเฉพาะคุณแม่ที่ไม่มีเวลาเตรียมอาหารแนะนำเลยค่ะ