มีนวัตกรรมใหม่ ๆ เกิดขึ้นมามากมายเพื่อตอบสนองความสะดวกสบายของเรา นวัตกรรมบางอย่างก็มีประโยชน์กับเด็ก ๆ มากค่ะ หนึ่งในบรรดาปัญหาที่คุณแม่กังวลใจก็คือจะทำอย่างไรให้ลูกดื่มน้ำพอเพียงในแต่ละวัน ซึ่งตรงผลวิจัยของ Harvard School of Public Health รายงานว่าเด็กเกินกว่า 50 % ในสหรัฐฯ ดื่มน้ำน้อยกว่าที่ร่างกายต้องการ งานวิจัยยังบอกอีกว่าการดื่มน้ำน้อยส่งผลเสียต่อสมองทั้งทางด้านความจำและอารมณ์

นอกจากสมองแล้วน้ำยังมีความจำเป็นต่อร่างกายอย่างยิ่ง ช่วยให้การทำงานของร่างกายเป็นไปตามปกติ ทั้งระบบไหลเวียนโลหิต การเผาผลาญ การควบคุมอุณหภูมิ และการกำจัดของเสียออกจากร่างกาย

บริษัท Bowhead Technology ได้คิดค้นกระติกน้ำสุดไฮเทคชื่อ Gululu ช่วยให้การดื่มน้ำเป็นเรื่องสนุกสนานเพื่อให้เด็ก ๆ ดื่มน้ำกันมากขึ้น ความอัจฉริยะของกระติกน้ำ Gululu ก็คือ เป็นกระติกน้ำที่มีเกมสัตว์เลี้ยงให้เล่น โดยกระติกน้ำจะสามารถวัดปริมาณการดื่มน้ำได้

คุณแม่คงสงสัยใช่มั้ยคะว่าเกมจะชวนให้เด็กสนุกกับการดื่มน้ำอย่างไร ทุกครั้งที่ลูกดูดน้ำจะเป็นการเติมพลังให้สัตว์เลี้ยงมีความสุขและโตขึ้น การดื่มน้ำต้องครบตามลิมิตที่ตั้งไว้ โดยใส่ข้อมูล น้ำหนัก อายุ และ กิจกรรมในแต่ละวันของลูก มีการแบ่งลิมิตการดื่มน้ำให้ครบ ถ้าดื่มครบจะได้ Gems สะสมไว้ซื้อไอเทมแต่งตัวสัตว์เลี้ยงจากใน Shop เด็ก ๆ ต้องเล่นเกมด้วยการดื่มน้ำเท่านั้น ไม่มีทางลัด นอกจากสะสมแต้มแล้วยังมีมิชชั่นที่ต้องผ่านด่านผจญภัยด้วยสัตว์เลี้ยงหน้าตาน่ารักของ Gululu สามารถพูดได้กว่า 200 ประโยค คุณแม่ยังติดตามข้อมูลสถิติการดื่มนํ้าของลูกได้จากการโหลดแอพลิเคชั่นของ Gululu

เป็นไอเทมใหม่ที่ทั้งสนุกและมีประโยชน์กับเด็ก ๆ มากทีเดียว คุณแม่เองก็ไม่ต้องเคี่ยวเข็ญให้ลูกดื่มน้ำเลยค่ะ

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกได้ที่ Gululu