คลิปวีดิโอนักเรียนอนุบาลในสหรัฐฯ เลือกแบบทักทายเพื่อนร่วมห้องก่อนเริ่มชั้นเรียน เสริมสร้างมิตรภาพและความโอบอ้อมอารี

ที่โรงเรียนประถมบริชวูด รัฐวิสคอนซิน สหรัฐฯ ครูของชั้นเรียนอนุบาล ได้สร้างกิจกรรม “ทักทายเพื่อนในชั้นเรียน” โดยให้มีเด็กผลัดกันมาเป็นคนทักทาย โดยมีตัวเลือกให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นกล่าวคำว่า Hello, โบกมือ, ไฮไฟว์, ชนกำปั้น, และการกอด

นิโคล สแลปเปอร์ ครูประจำชั้น กล่าวกับรายการ “กู๊ดมอร์นิ่งอเมริกา” ออกอากาศทางช่อง ABC โดยบอกว่า เธอหวังว่าการสร้างมิตรภาพและความอารี เล็กๆ ประจำวันเช่นนี้ จะทำให้นักเรียนของเธอเติบโตขึ้นด้วยมิตรภาพไปด้วยกัน ตั้งแต่ในโรงเรียนไปจนโตเป็นผู้ใหญ่

“เด็กๆ รักกิจกรรมนี้ และชอบที่จะเป็นคนรับหน้าที่ทักทายเพื่อนด้วยความตื่นเต้น” สแลปเปอร์ กล่าว

ในคลิปวีดิโอดังกล่าว ได้โพสต์ผ่านแฟนเพจของโรงเรียน โดยผู้ที่รับหน้าที่ทักทายเพื่อนๆ คือ โคลิน เบเกอร์ เด็กชายวัย 5 ขวบ โดยในเรียนในห้อง 15 คนส่วนใหญ่ เลือกการกอด

“ฉันคิดว่าเด็กส่วนมากเลือกการกอด เพราะโคลิน เป็นนักกอดที่เก่ง และเขาเอาใจใส่ทุกคน ฉันภูมิใจในตัวเขามาก” คริสตี้ เบเกอร์ แม่ของโคลิน กล่าว

ขณะที่ซารา วาล์ดรอน ครูแผนกธุรกิจและไอที กล่าวว่า ร.ร.ประถมบริชวูด เป็นโรงเรียนที่ยอดเยี่ยม และเราโชคดีที่มีนักเรียนที่รักซึ่งกันและกันเป็นอย่างมาก

“ในฐานะโรงเรียน เราก็ยังกังวลเรื่องทุน แต่ด้วยทรัพยากรที่ขาดนี้ทำให้เรามีความรัก ความเห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน และเราดีใจมากที่เราได้กระแสตอบรับที่ดีจากทั่วโลกจากคลิปวีดิโอ” วาล์ดรอน กล่าว

ขณะที่แฟนเพจของโรงเรียนประถมลอนดอนเดอร์รี่ Londonderry Primary School ได้ใช้เทคนิคนี้ก่อนเริ่มคาบเรียนแรก และเผยแพร่วีดิโอคลิปให้ชมเช่นกัน

ที่มา : ABC News, Birchwood School District, WI